皇冠开户
热门标签

新2代理网址:Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

时间:2个月前   阅读:274

telegram群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组搜索包括telegram群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Qua đó đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng.

Dấu ấn những đảng viên trẻ

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của các thế hệ đảng viên đi trước, đảng viên trẻ Bến Tre luôn gương mẫu trên nhiều lĩnh vực; là đầu tàu để các bạn trẻ học tập, noi theo, không ngừng “bùng cháy” ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

Là Đảng viên trẻ, Thượng úy Nguyễn Minh Tân – Bí thư Chi đoàn An ninh nhân dân 1, Công an tỉnh Bến Tre (bìa trái) thường xuyên trao đổi, nâng cao nhận thức lý luận chính trị cùng với các đoàn viên. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Được kết nạp Đảng năm 2017, với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cùng sự nhiệt tình, năng nổ, Thượng úy Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1994), Bí thư Chi đoàn An ninh nhân dân 1, Công an tỉnh Bến Tre đã được các đoàn viên trong đơn vị tín nhiệm. Ngoài công tác chuyên môn, với vai trò Bí thư Chi đoàn, Thượng úy Tân đã chủ động tham mưu với Đoàn cấp trên và đơn vị phát động các hoạt động, phong trào hiệu quả, thiết thực, nổi bật là mô hình “Mì ly tiết kiệm, chung tay tiếp sức đến trường”... Nhờ đó, trung bình mỗi tháng Chi đoàn có hơn 300 nghìn đồng để cùng “Quỹ tuổi thơ” hỗ trợ học bổng, học phẩm cho các học sinh khó khăn. Ngoài ra, đảng viên trẻ Nguyễn Minh Tân còn là người đi đầu trong các hoạt động ngày Chủ nhật xanh, Chủ nhật nông thôn mới, chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”; vận động, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh - liệt sỹ...

Là thủ lĩnh thanh niên tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Kim Thoa luôn nhiệt huyết với các phong trào của Đoàn. Chị đã cùng Ban Chấp hành Xã đoàn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả kế hoạch của Đoàn cấp trên, các cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng.

Với phong cách làm việc gần gũi, trách nhiệm, Bí thư Xã đoàn Phú Phụng đã góp phần tạo nên sức mạnh thúc đẩy các phong trào của tổ chức Đoàn tại địa phương đạt được nhiều thành tích. Chỉ riêng trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Xã đoàn đã phối hợp với UBND xã vận động xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa (60 triệu đồng); tổ chức hỗ trợ ngày công thi công 150 m đường giao thông nông thôn, làm 6 thùng rác bằng chai nhựa đã qua sử dụng; hỗ trợ ngày công san lắp 687 m đường từ ấp Chợ đến ấp Cống; phát hoang, vệ sinh 820 m tuyến đường thuộc ấp Cống; vận động tặng học bổng cho học sinh nghèo...

Tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên phấn đấu

Theo nhiều đảng viên trẻ, việc các cấp ủy, tổ chức Đảng, đơn vị tạo điều kiện, môi trường, đặt niềm tin sẽ giúp đảng viên trẻ nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của cơ quan, đơn vị và sự vững mạnh của đất nước.

Các đoàn viên, thanh niên thực hiện công trình thanh niên “Sắc xanh trên địa bàn biên giới biển” tại huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Thời gian qua, cùng với việc triển khai hiệu quả công tác Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở tập trung làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Theo thống kê, mỗi năm Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã giới thiệu cho Đảng ủy Công an tỉnh trung bình hơn 60 đoàn viên ưu tú trở thành đối tượng kết nạp Đảng.

,

哈希竞彩游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Theo Thượng úy Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre, mỗi đảng viên trẻ sau khi được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng đều nêu cao tinh thần tự học, tự rèn, tích cực bồi dưỡng tư tưởng, chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức chuẩn mực, giữ đúng tác phong của người đảng viên; đồng thời, luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những đảng viên đi trước trong các mặt công tác chuyên môn, công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đảng.

Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triển khai thực hiện công tác xây dựng và phát triển đảng viên; mạnh dạn đưa ra chỉ tiêu cao để phấn đấu thực hiện, đảm bảo xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ tích cực, gương mẫu, năng nổ trong công việc, tích cực với nhiệm vụ chính trị. Mỗi tháng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đều hướng dẫn các cơ sở trực thuộc lồng ghép sinh hoạt các chuyên đề lý luận chính trị, tư tưởng vào các buổi sinh hoạt định kỳ để các đoàn viên kịp thời nắm thông tin, các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; từ đó vững vàng về chính trị và tư tưởng.

Ngoài ra, Thường vụ đoàn Công an tỉnh Bến Tre còn chủ động tổ chức phát động, hưởng ứng các cuộc thi viết, tìm hiểu, hỏi đáp về các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các đoàn viên học tập và nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng là lớp kế thừa đáng tin cậy trong công tác xây dựng và phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong năm 2021, huyện Chợ Lách đã kết nạp 62 đảng viên mới; trong đó có 46 đảng viên trẻ, chiếm 74,2%. Chín tháng năm 2022, huyện kết nạp 63 đảng viên; trong đó có 45 đảng viên trẻ, chiếm 71,4%. Để làm tốt công tác khảo sát, phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên bảo đảm đúng tiêu chuẩn, điều kiện và trình tự, thủ tục theo Điều lệ Đảng, quy định của Trung ương và hướng dẫn của cấp ủy các cấp, huyện Chợ Lách đã phân công các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành phụ trách địa bàn, cơ quan, đơn vị thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Chợ Lách, để làm tốt nhiệm vụ này, các cấp ủy cần phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; thường xuyên tổ chức thảo luận hoặc sinh hoạt chuyên đề về công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng, nhất là thế hệ trẻ có nhận thức đầy đủ về Đảng, thấy được niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng; từ đó, có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Ngoài ra, địa phương cũng chú trọng rà soát nguồn, quan tâm giáo dục tạo điều kiện kết nạp Đảng đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, nhất là ngành giáo dục, y tế và học sinh, người theo tôn giáo...

Tạo nguồn đảng viên trẻ chất lượng

Phát triển đảng viên mới là một trong những nội dung quan trọng để xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần trẻ hóa đội ngũ của Đảng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc phân công cán bộ có năng lực phụ trách công tác thanh niên và chọn những cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, được thử thách qua phong trào, được thanh niên quý mến, tin cậy để giới thiệu ứng cử, bầu giữ các nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức Đoàn. Đồng thời, thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ để tạo nguồn cán bộ kế thừa cho Đảng.

Đoàn viên thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba (86 tuổi) tại xã Phước Long, huyện Giồng Trôm (Bến Tre). Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo thống kê từ năm 2017 đến nay, các cấp Đoàn đã giới thiệu 7.419 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được xem xét, kết nạp 5.032 người; giới thiệu nhiều cán bộ trẻ đủ năng lực và phẩm chất cho các cơ quan của Đảng và Nhà nước. Thông qua phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đoàn các cấp đã bồi dưỡng, giới thiệu để kết nạp Đảng 829 người. Tính đến nay, trong toàn Đảng bộ tỉnh có 10.979 đảng viên từ 18 - 30 tuổi (chiếm 19,05%); số cán bộ Đoàn là đảng viên từ cấp tỉnh đến cơ sở là 452 người.

Với truyền thống cách mạng trên quê hương Đồng Khởi anh hùng, các đảng viên trẻ khi đứng vào hàng ngũ của Đảng đều xác định được hoài bão, lý tưởng và mong muốn được đóng góp công sức cho sự phát triển của Đảng, quê hương; luôn chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Tình trạng đảng viên trẻ ngại nói, sợ nói sai, sợ làm sai dần được khắc phục. Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, khi đất nước hội nhập, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ càng trở lên quan trọng và cần thiết. Đảng viên trẻ có sự sáng tạo, nhiệt huyết, năng nổ, có tri thức và kỹ năng để áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào lao động, công tác.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến mong muốn, đảng viên trẻ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống anh hùng của quê hương Đồng Khởi, luôn gương mẫu đi đầu, đảm nhận việc khó, việc mới, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, không ngại khó, xung kích trong mọi lĩnh vực; tập trung phát triển kinh tế, nhất là tham gia chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp” để thoát nghèo. Những người còn trong tuổi Đoàn phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, luôn đổi mới và sáng tạo, tích cực tham gia công tác Đoàn; làm tốt vai trò hạt nhân chính trị, đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên, có những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh. Qua đó, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh thực hiện thành công phong trào “Đồng Khởi mới”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và “Khát vọng Bến Tre 2045”.

,

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

上一篇:飞机群组:特 写/二胡大提琴合璧 奏出爱国情怀

下一篇:cách chơi tài xỉu(www.vng.app):杭州出发1h车程可达,睡进临安山林里的避世民宿丨无它心舍

网友评论