皇冠开户
热门标签

新2足球网址:Làn có biển đường dành cho xe máy, ô tô đi vào liệu có bị phạt?

时间:1个月前   阅读:225

新2足球网址www.ad0808.com)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Lối rẽ từ Võ Chí Công vào Hoàng Minh Thảo (Ảnh: Otofun).

Gần đây, mạng xã hội xôn xao trước bức ảnh một người cầm bình xịt để viết dòng chữ cảnh báo lên mặt đường: "Cấm ô tô". Sự việc này diễn ra tại khu vực đường rẽ từ Võ Chí Công vào Hoàng Minh Thảo (khu Ngoại Giao Đoàn, Hà Nội). Tôi cũng rất thắc mắc về việc cắm biển cũng như xử phạt tại đây.

Theo lẽ thông thường, tài xế đi từ Võ Chí Công muốn vào khu Ngoại Giao Đoàn thì sẽ rẽ phải ở điểm cắm tên đường. Tuy nhiên, tại đây mới có biển chỉ dành cho xe máy, xe đạp và thêm biển phụ xe buýt được phép hoạt động. Như vậy có nghĩa ô tô không được đi vào làn này, thay vào đó phải đi lên chút nữa và cua vuông góc để vào đường Hoàng Minh Thảo.

Chỉ dẫn trên Google Maps (Ảnh chụp màn hình).

Thực tế, làn chỉ dành cho xe máy nhưng được làm rất to và rất thuận lợi để cả ô tô cùng đi vào. Trong khi đó, làn cho ô tô ở cách khá xa nên nhiều tài xế dễ nhầm. Cộng thêm việc ô tô rẽ vào phải cua vuông góc, không thực sự thuận lợi cho các lái xe.

Tôi thấy ở phía đường Hoàng Minh Thảo thi thoảng lại có nhóm CSGT xử phạt ô tô đi không đúng, có thể do lỗi sai làn. Tuy nhiên, nghe một số người nói nếu thấy lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại thì "cứ mạnh dạn xin biên bản, sẽ được nhắc nhở chứ không phạt".

Xin hỏi, nếu ô tô đi vào làn xe máy như kia thì sẽ bị lỗi gì, chịu phạt ra sao theo đúng quy định của pháp luật?

Độc giả Nguyễn Tiến

Bài viết này thể hiện quan điểm của độc giả, không nhất thiết trùng với ý kiến của báo Dân trí.

上一篇:Ngọc Trinh tiết lộ món quà sinh nhật gần 30 triệu đồng do Diệu Nhi tặng

下一篇:meaning of casino(www.84vng.com):dnf:巴卡尔版本,攻速流派大加强,这4件核心装备加强

网友评论